VỤ CÀY PHÁ HỦY LĂNG MỘ VỢ VUA TỰ ĐỨC TẠI TP. HUẾ:

Thứ hai - 10/07/2017 07:08 890 0
VỤ CÀY PHÁ HỦY LĂNG MỘ VỢ VUA TỰ ĐỨC TẠI TP. HUẾ: VIỆN KIỂM SÁT (BIỆN LÝ, CÔNG TỐ) TP. HUẾ VÀ CƠ QUAN ĐIỀU TRA CÔNG AN TP. HUẾ ĐÂU RỒI ? ĐÂY LÀ NHIỆM VỤ ĐỘC LẬP CỦA QUÝ VỊ, TRÁNH BỊ CHẠY CHỌT ĐÚT LÓT HỐI LỘI NHA, SAU KHI NGƯỜI DÂN PHÁT GIÁC VỤ VIỆC, ĐĂNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI, LAN TRUYỀN TRONG DƯ LUẬN, KHÔNG CẦN PHẢI CÓ ĐƠN KHIẾU TỐ, TỐ CÁO.
VỤ CÀY PHÁ HỦY LĂNG MỘ VỢ VUA TỰ ĐỨC TẠI TP. HUẾ:
VIỆN KIỂM SÁT (BIỆN LÝ, CÔNG TỐ) TP. HUẾ VÀ CƠ QUAN ĐIỀU TRA CÔNG AN TP. HUẾ ĐÂU RỒI ? ĐÂY LÀ NHIỆM VỤ ĐỘC LẬP CỦA QUÝ VỊ, TRÁNH BỊ CHẠY CHỌT ĐÚT LÓT HỐI LỘI NHA, SAU KHI NGƯỜI DÂN PHÁT GIÁC VỤ VIỆC, ĐĂNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI, LAN TRUYỀN TRONG DƯ LUẬN, KHÔNG CẦN PHẢI CÓ ĐƠN KHIẾU TỐ, TỐ CÁO.
- Căn cứ Luật hình sự 2015,
Điều 319. (Luật hình sự 1999 cũ có điều 246 tương tư, đã sửa đổị) Tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt
1.Người nào đào, phá mồ mả, chiếm đoạt những đồ vật để ở trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.
2.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:
a) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;
b) Chiếm đoạt hoặc hủy hoại vật có giá trị lịch sử, văn hóa;
c) Vì động cơ đê hèn;
d) Chiếm đoạt bộ phận thi thể, hài cốt.
- Yêu cầu khởi tố vụ án.
- Yêu cầu truy tố các can phạm sau:
1/ Giám đốc Công ty Chuỗi giá trị, TP. Huế, đơn vị thi công san nền đã cày ủi toàn bộ lăng mộ của Cố bà Tài nhân họ Lê, vợ của vua Tự Đức.
2/ Lái xe ủi đã lái xe ủi lăng mộ trên. (Lái xe phải ngừng ủi khi xe tiếp cận lăng mộ này, không thể cứ ủi theo lệnh GĐ mà không phạm tội vì lệnh này phạm pháp).
3/ Các người có trách nhiệm liên quan: Trưởng ban giải tỏa đền bù TP. Huế, Giám sát thi công, Giám đốc đơn vị tư vấn lập dự án, tư vấn khảo sát hiện trạng địa hình, san nền (nếu không đưa lăng mộ này vào bản vẽ hiện trạng địa hình): tội thiếu trách nhiệm...
Lăng mộ của Cố bà Tài nhân họ Lê, vợ của vua Tự Đức có diện tích xây dựng khoảng 40 m2, tường rào xây gạch cao 0,60-0,80m, có cổng vào vòm xây gạch cao hơn 2m, trong lăng có bia đá khắc chữ Hán; nếu không đọc được chữ Hán thì phải nhờ người biết đọc chữ Hán đọc giùm và xử lý thông tin này. Với quy mô như vậy không thể nào bảo không thấy lăng mộ này, hoặc không đưa vào bản vẽ thi công dự án.

Nguồn tin: Từ FB Võ Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây