Người Việt đấu thắng mũ quan văn triều Nguyễn và khả năng sẽ hiến tặng cho Huế

Thứ ba - 02/11/2021 02:15 868 0
Chiếc mũ quan văn triều Nguyễn đấu giá tại Nhà đấu giá Invaluable ở Barcelona (Tây Ban Nha) đã thuộc về một doanh nhân người Việt. Được  biết, nhiều khả năng cổ vật độc đáo này sẽ được hiến tặng cho Cố đô Huế trong thời gian tới.
Người Việt đấu thắng mũ quan văn triều Nguyễn và khả năng sẽ hiến tặng cho Huế

Ngày 30.10, một nguồn tin riêng tin cậy của Thanh Niên cho biết, người đấu giá online mang mã số 5496 “bí ẩn” đã đấu thắng chiếc mũ quan văn triều Nguyễntrong phiên đấu giá qua mạng ngày 28.10, với giá 600.000 Euro (chưa tính 25% thuế, phí) là một doanh nhân người Việt.

Người Việt đấu thắng mũ quan văn triều Nguyễn và khả năng sẽ hiến tặng cho Huế - ảnh 1

Chiếc mũ quan văn triều nguyễn cùng hộp đựng mũ bằng gỗ sơn son thếp vàng cũng còn nguyên vẹn được đưa ra đấu giá

ẢNH TỪ INVALUABLE.COM.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm, đây là một doanh nhân rất yêu và tâm huyết với Huế, nên đã quyết tâm đấu giá cho bằng được chiếc mũ quan giá trị này để mang cổ vật trở lại cho đất nước. Nhiều khả năng thời gian tới, người này cũng sẽ hiến tặng cổ vật này cho cố đô Huế.

Theo nguồn tin riêng này cho biết: “Người đấu giá thành công cổ vật chưa muốn thông tin vì những lý do riêng. Có thể thời gian tới, khi thời điểm thích hợp chắc chắn họ sẽ công bố một cách trang trọng”.

Trước đó, chiếc mũ quan văn triều Nguyễn còn nguyên vẹn được Nhà đấu giá Invaluable ở Barcelona (Tây Ban Nha) đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 500 Euro đã thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Theo đó, cổ vật được đấu giá là chiếc mũ quan văn triều Nguyễn, hàm chánh nhất phẩm trở lên, có niên đại cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, đi kèm cả hộp đựng mũ bằng gỗ sơn son thếp vàng cũng còn nguyên vẹn.

Người Việt đấu thắng mũ quan văn triều Nguyễn và khả năng sẽ hiến tặng cho Huế - ảnh 2

Mặt trước của mũ quan văn triều Nguyễn được đấu giá tại Tây Ban Nha

Nguồn tin: www.google.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây