Vụ “xới tung” lăng nghi là của vợ vua Tự Đức ở Huế: "Hứa sẽ xây dựng lại khu lăng mộ!"

Thứ hai - 26/06/2017 16:33 605 0
Vụ “xới tung” lăng nghi là của vợ vua Tự Đức ở Huế: "Hứa sẽ xây dựng lại khu lăng mộ!"
Vụ “xới tung” lăng nghi là của vợ vua Tự Đức ở Huế: "Hứa sẽ xây dựng lại khu lăng mộ!"
Công ty Chuỗi Giá Trị đã thừa nhận sai sót khi san ủi khu lăng mộ, và gửi lời xin lỗi đến bà con trong Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc.

Như Pháp luật Plus đã đưa tin trước đó, Công ty Chuỗi Giá Trị cho đơn vị thi công san ủi mặt bằng bãi đỗ xe khách tham quan lăng Tự Đức và lăng Đồng Khánh ở phường Thủy Xuân, TP Huế đã san lấp lăng mộ nghi của vợ vua Tự Đức.

Hiện trường khu lăng mộ bị cày xới.
Hiện trường khu lăng mộ bị cày xới.

Sau đó các cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty Chuỗi Giá Trị dừng việc thi công san ủi mặt bằng khu đất thuộc dự án bãi đỗ xe khách để xác minh sự việc.

Theo đó, chiều 26/6, Thanh tra Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên-Huế có cuộc họp giải quyết sự việc sau khi tìm thấy tấm bia cổ có khắc chữ Hán được cho là bia mộ của vợ vua Tự Đức.

Tại cuộc họp đại diện Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc đã yêu cầu Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị (viết tắt Công ty Chuỗi Giá trị), trước mắt phải đắp lại mộ đã bị san ủi, đồng thời về sau phải xây dựng lại khu lăng mộ trên.

Công ty Chuỗi Giá Trị đã thừa nhận sai sót để xảy ra việc san ủi khu lăng mộ, đồng thời cũng gửi lời xin lỗi đến bà con trong Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc.

Công ty này cũng hứa sẽ khắc phục bằng cách xây dựng lại khu lăng mộ theo hướng dẫn của Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế.

Được biết, dự án bãi đỗ xe khách tham quan lăng Tự Đức và lăng Đồng Khánh được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp phép vào tháng 4/2016.

Bãi đỗ xe này rộng gần 17.000m 2 nằm ngoài khu vực khoanh vùng bảo vệ di sản lăng vua Tự Đức với quy mô đỗ 100 xe ôtô, xe điện các loại và khoảng 120 xe máy.

'Tấm bia mộ được tìm thấy 
'
Tấm bia mộ được tìm thấy 

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 15 tỷ đồng, thời hạn hoạt động 30 năm, do Công ty Chuỗi Giá Trị làm chủ đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Hiện Thanh tra Sở VH -TT Thừa Thiên - Huế đã báo cáo sự việc lên UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo xử lý sự việc.

Đăng Hậu

Nguồn tin: Pháp Luật VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây