Phần 3: Tôi phản hồi những thông báo của trang facebook NPT - Huế

Thứ bảy - 16/09/2017 01:31 1.027 0
Phần 3: Tôi phản hồi những thông báo của trang facebook NPT - Huế theo link:
https://www.facebook.com/HoTocNguye.../posts/332603780534196
Phần này có quá nhiều vấn đề trong những tờ thông báo mà HĐTS NPT Huế nêu lên trong bài. Nên tôi viết hơi dài, mong các mệ và thân hữu chịu khó đọc và góp ý kiến. Yêu cầu người thảo thông báo chịu khó trả lời những câu hỏi của tôi và dĩ nhiên cũng trên tinh thần đoàn kết, thẳng thắn, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau.
Toi phan doi FB gia danh NPT Hue
Toi phan doi FB gia danh NPT Hue
Phần 3: Tôi phản hồi những thông báo của trang facebook NPT - Huế theo link:
https://www.facebook.com/HoTocNguye.../posts/332603780534196
Phần này có quá nhiều vấn đề trong những tờ thông báo mà HĐTS NPT Huế nêu lên trong bài. Nên tôi viết hơi dài, mong các mệ và thân hữu chịu khó đọc và góp ý kiến. Yêu cầu người thảo thông báo chịu khó trả lời những câu hỏi của tôi và dĩ nhiên cũng trên tinh thần đoàn kết, thẳng thắn, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau.
VẤN ĐỀ 1. Về câu chữ trong văn bản của HĐTS NPT - Huế
Tại sao trên văn bản từ HĐTS NPT chuyển thành HĐTS NPT - Huế, nghĩa là không xứng với các bậc tiền bối đi trước, tự thu hẹp mình, không khí phách. Như vậy làm sao đủ sức đại diện cho cả dòng tộc trải khắp thế giới. Nếu chỉ là HĐTS NPT - Huế thì làm sao đủ danh chính ngôn thuận lo các việc hiếu sự khác ở đất tổ Gia Miêu Ngoại Trang.
Sao không là HỘI ĐỒNG NGUYỄN PHƯỚC TỘC VIỆT NAM (Vì chưa kể đến hải ngoại) hay HỘI TƯƠNG TẾ NGUYỄN PHƯỚC TỘC như trước đây.
Có lẽ trong HĐTS NPT - Huế chỉ có những cá nhân con cháu sinh sống riêng ở tại Huế tham gia, và mặc nhiên không công nhận các tổ chức, cá nhân của con cháu NPT ở các nơi khác? Như BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM cấp tỉnh, trực thuộc TRUNG ƯƠNG GIÁO HỘI chứ không phài trị sự toàn quốc ?
VẤN ĐỀ 2.
Tờ thông báo trên ghi: “…có vài cá nhân lợi dụng danh nghĩa dòng tộc, vận động một số bà con đệ đơn kiện c/ty CGT.”
Theo Bộ luật Tố tụng hình sự, Phần 2, Chương 3
Điều 101. Tố giác và tin báo về tội phạm
Công dân có thể tố giác tội phạm với Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án hoặc với các cơ quan, tổ chức khác. Nếu tố giác bằng miệng thì cơ quan, tổ chức tiếp nhận phải lập biên bản và có chữ ký của người tố giác.
Cơ quan, tổ chức khi phát hiện hoặc nhận được tố giác của công dân phải báo tin ngay về tội phạm cho Cơ quan điều tra bằng văn bản.
Mời các mệ xem thêm BỘ LUẬT HÌNH SỰ SỬA ĐỔI, BỔ SUNG 2017 dưới đây
https://thuvienphapluat.vn/.../Luat-sua-doi-Bo-luat-Hinh...
Như vậy, là công dân Việt Nam, lại là con cháu của dòng họ cùng nhau đệ đơn kiện c/ty CGT, thì có sai luật hay không? Ý của HĐTS NPT Huế là chỉ muốn độc quyền đệ đơn phản ảnh thôi sao?
VẤN ĐỀ 3.
“Công an điều tra đào khảo sát huyệt mộ không kịp thời trả lại hiện trạng ban đầu gây phản cảm.”
Sau khi cơ quan điều tra làm việc 3 ngày, ngày 5/8/2017, tôi đã gặp trực diện với ông Hậu, là người lãnh trách nhiện hoàn thổ vào sáng ngày 2/8/2017.
Ngay sau khi kết thúc cuộc giám định mệ Vĩnh Khánh đã gặp ông Hậu (là người được mời giúp bóc đất tại vị trí này) đề nghị giúp hoàn thổ lớp đất dày 30cm, khoảng 70 cm đường kính mà trước đó được bóc lên nhằm xác định vị trí tường kim tĩnh. Ông Hậu hứa sẽ thực hiện yêu cầu này ngay chiều ngày 02/08/2017, vui vẻ nhận tiền thù lao một trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, ông Hậu chỉ tiến hành hoàn thổ vào lúc 11giờ 20 sáng ngày hôm sau (03/08/2017). Điều này đã gây bức xúc từ phía ông Lê Văn Thiện (là con cháu dòng họ Lê của bà Tài Nhân). Ông Lê Văn Thiện đã trực tiếp có ý kiến với ông Hậu về việc này.
Mời quý mệ xem thêm bài viết dưới đây:
http://www.nguyenphuoctoc.info/news/news.aspx?id_post=733...
Cũng vì việc này, mệ Vĩnh Khánh đã chịu búa rìu dư luận của bà con cho đến khi bài viết trên phân tích mới tạm lắng. Nhưng đến nay, tờ thông báo này nhắc lại!
Những công việc kia nhằm mục đích phục vụ điều tra, sự chậm trể đã được phân tích. Có cần phải nhắc lại vậy không? Mục đích của sự nhắc lại này thật là cao cả nhỉ?
VẤN ĐỀ 4.
“Bảo Kỳ, Vĩnh Khánh và đồng bọn không thể đại diện cho dòng tộc và không liên quan đến HĐTS NPT ở Huế.”
Như đã nói ở trên và trong phần 1, 2 (bài viết phản hồi trên trang Khiem Tonthat
11 Tháng 9 lúc 8:12. link dưới):
https://www.facebook.com/khiem.tonthat.7/posts/798360493699581
Tôi nhắc lại ở đây vì sợ các mệ không chịu khó click chuột:
Sau 2 lần bên CSĐT mời nhóm khởi kiện làm việc, mà đại diện là VK và BK Lần nào cũng muốn báo cùng HĐTS nhằm mục đích có tiếng nói chung của cả dòng tộc. Mặc dù trước đó lúc sự việc lăng đức bà Tài Nhân xãy ra, ngay lúc nước sôi lữa bỏng thì HĐTS không có biện pháp kịp thời, thậm chí nhóm khởi kiện được thành lập đầu tiên tại Saigon, Lúc đó mệ Bào đang ở tại đó, mệ Thiệp, mệ Bảo Việt có mời nhưng mệ Bào không đến (nhà mệ Thiệp).
Xin hỏi: Tại sao cùng là con cháu triều Nguyễn không chỉ là đại diện một nhóm mà là có sự đồng thuận từ những HĐ NPT các tỉnh thành khác nữa lại không đủ tư cách khởi kiện trong lúc tòa án đã thụ lý đơn và cử nhân viên điều tra đến làm việc? Và vì sao các mệ trong HĐTS Huế chậm trễ, gửi đơn PHẢN ẢNH riêng và chưa được thụ lý?
Xin góp ý thêm: Mình nên ghi đơn KHỞI KIỆN chứ đơn PHẢN ẢNH và gửi sai chỗ thì sẽ không đủ độ “ép phê” đâu.
Còn “đồng bọn” ở đây là ai các bà con biết không? Từ mệ Bảo Việt, cá nhân tôi, cho đến rất nhiều bà con nội ngoại từ Sài Gòn, Bình Phước, Nha Trang, Đăk Lăk, Bình Dương v. v…hễ ai có đóng góp công của, cùng ký tên ủy quyền cho nhóm khởi kiện đều bị áp đặt một danh xưng như bọn tội phạm sao? Bọn cày xới trái phép lăng Đức Bà kia, khi tòa chưa tuyên án cũng chưa thể gọi chúng là tội phạm mà!?
Sao nỡ làm đau lòng nhau vậy chứ?
VẤN ĐỀ 5.
Nội dung thông báo này cho rằng: “Trang nguyenphuoctoc.info, có dấu hiệu lừa đảo, lập gia phả điện tử, kêu gọi hỗ trợ tài chính. Xào nấu lượm lặt thông tin từ facebook NPT đưa lên mạng đánh lừa mà thôi.”
Theo Bảo Kỳ, admin trang này thì:
Trang nguyenphuoctoc.info đã hình thành từ năm 1995 với công sức của Thuật Nhiên, Bảo Kỳ và Bảo An. Tổng hợp tất cả tin tức hoạt động của bà con NPT toàn quốc và nước ngoài. Và với thời gian hoạt động đó, thời gian Vĩnh Khánh còn làm TB TT LL đã góp phần không nhỏ vào sự liên kết với bà con khắp nơi. Khi đó các vị trong HĐTS chưa biết gì về mạng, cũng như Facebook hoặc một phương tiện liên lạc nào khác về mạng. Sau đó ông Bảo Kỳ có nhã ý muốn HĐTS sử dụng trang này làm tiếng nói của HĐTS. Nhưng rất tiếc là HĐTS yêu cầu B. Kỳ phải làm đơn xin. Nên B. Kỳ đã quyết định rút lui. Vì chính trong thời gian đó, B. Kỳ đã đề nghị nhưng yêu cầu công việc HĐTS phải công khai cho bà con biết là: về tài chính, kế hoạch hoạt động, các vấn đề tổ chức. Nhưng HĐTS vẫn không có phản hồi. Cũng như Ban nghiên cứu gia phả, B Kỳ đã tham gia và họp với quý mệ nhiều lần, bàn cách tổ chức và nguyên tắc tài chính, nhưng vẫn không có phản hồi. Do vậy B. Kỳ đã rút lui khỏi Ban gia phả.
Mời quý vị tham khảo link sau: https://www.facebook.com/nguyenphuctoctonpha/posts/972640696134613
Của cá nhân, có nhã ý dành cho dòng tộc, nhưng lại bị buộc làm đơn xin! Có giống như các quan quyền hách dịch thời nay vậy không? Điều này tôi không thể tin được! Mong câu trả lời của ông Hội Đồng trước vậy!
Còn việc có lừa đảo hay không, hãy cùng nhau xem xét thấu đáo không nên nóng vội, khi chưa nắm rõ tình hình cụ thể.
Việc lập gia phả điện tử theo tôi là một việc làm tốt, theo thời đại công nghệ hiện nay. Việc này tốn kém công và sức, nên cần đóng góp là đương nhiên. Quan trọng là mọi chi tiêu minh bạch, vậy thôi. Cá nhân tôi cũng đã thực hiện thành công phần phả đồ của Phòng Anh Duệ và đang hoàn thiện phần phả hệ, phả ký, ngoại phả với tinh thần bất vụ lợi. Tôi xin “khoe” với các mệ, nếu có về phủ Anh Duệ dự kỵ giỗ, nhìn thấy bộ phả đồ treo trên tường phía án hữu, đó là sản phầm của chút lòng thành cho Tổ Tiên. Công việc hiếu sự mình có thể thực hiện bằng nhiều cách phải không các mệ? Nhân đây tôi xin gửi lời khen ngợi chân thành và chúc sức khỏe đến Nhóm truy tìm lăng mộ của các mệ (hình như thuộc Hệ 9 Tiền Biên) mới thành lập sau vụ lăng Đức Bà Tài Nhân.
VẤN ĐỀ 6.
Về tờ giấy thông báo của cá nhân Vĩnh Khánh bị loại ra khỏi HĐ
Trong lúc vụ san ủi trái phép lăng Đức Bà xãy ra ngày 19/6/2017 còn nóng bỏng chỉ mới 1 tuần, thì trong ngày 25/6/2017, trên trang NPT tại Huế đăng 3 tấm hình theo link sau:
https://www.facebook.com/HoTocNguyenPhuctaiHue/posts/297897167338191
Và đây là một vài câu comment trong bài viết ấy:
Vĩnh Quốc: Tại sao HDTS lại đăng lại vấn đề này tại thời điểm cả nước và thậm chí là cả thế giới đang quan tâm về Lăng Bà Thuận Phi của Vua Tự Đức!? Thật không hay 01 tý nào! Thiết nghĩ HDTS nên tổ chức 01 buổi họp họ tộc để cùng nhau nhìn về 01 hướng.
Thống Tôn Thất: Sự việc thực hư chưa rõ thế nào. Nhưng tôi thấy VK là người tiên phong đi tìm lăng mộ Hoàng Tộc. Số tiền mà HĐ nói VK "sử dụng không đúng mục đích "thì chưa là gì so với người tâm huyết dòng tộc. Đặc biệt mấy ngày nay VK là người đầu tiên phát hiện lăng vợ vua Tự Đức bị san lấp mà Chủ tịch HĐ vẫn không biết đó là lăng của ai. Đến khi tìm ra bia mộ mà không lo tìm nguyên nhân để khắc phục, mà lại đăng tin (chưa kiểm duyệt) trong lúc này gây chia rẻ nội bộ, như vậy là có vấn đề. Tôi Tôn Thất Thống không thích điều này.
Tôn Nữ Thủy Ngọc: Tôi muốn hỏi. Tại sao đăng những thông báo này lên mạng. Trong thời điểm này. Như vây kg phải là gây mất đoàn kết sao. Chuyện từ 2016. Đã qua lâu rồi... Làm vậy không thấy là tiểu nhân sao?
Tôi thiết nghĩ, cho đăng lại những trang giấy trên là có chủ đích của admin trang này, nhằm bêu xấu việc đã qua của Vĩnh Khánh. Chuyện nào ra chuyện đó chứ, chuyện đã qua, nếu có thể, hãy tìm cách khắc phục. Thất bại hôm qua, hôm nay người chiến tướng muốn lập công chuộc tội thì bậc minh quân đâu có phủ phàng?
Trong lúc Vĩnh Khánh là người tiếp cận đầu tiên trong vụ san ủi lăng Đức Bà và cả dòng tộc đang hướng về cách ứng xử của những vị đại diện của dòng họ.
Quý bà con có thấy là quá đáng không? Còn bây giờ đưa lên Facebook nhắc lại, đâu có ngoài mục đích gì khác nữa chứ. Huế mình thường nói là có cái vết tì nên khổ thiệt! Khổ vì những kẻ không có lòng bao dung!
VẤN ĐỀ 7.
Vu khống cá nhân tôi “thâm nhập cuộc họp” nào đó của HĐ vào ngày 3/8/2017 và hỏi “tại sao phải nhờ Liên Quốc từ tp HCM mời các vị trong HĐ gặp mặt ở Huế.”
Chuyện này tôi rất buồn và giận! Nên nêu rõ như sau:
Ngày 3/8/2017 nhằm ngày 12 tháng 6 (nhuận) âm lịch năm nay. Ngày này tôi đang dự lễ Tiểu tường cô ruột tôi ở Đăk Lăk (Cô Tôn Nữ Sa Ni của tôi quá vãng ngày 12/7 âm lịch năm ngoái, năm nay nhuận 2 tháng 6 âm lịch, nên tôi đi Đăk Lăk từ tối ngày 1/8/2017 nhằm 10/6 nhuận âm lịch). Mời xem link:
https://www.facebook.com/PHONGANHDUE/posts/1763063233992920
Nói tôi “thâm nhập” cuộc họp nào đó của HĐ vào ngày 3/8/2017 là vu khống! Tôi yêu câu người ghi văn bản trên phải đính chính và phải công khai xin lỗi tôi bằng nhiều cách thiết thực, rõ ràng nhất!!!
Bởi theo tôi, người nào mất của có thể là mất nhiều, người nào mất bạn thì mất nhiều hơn, người nào mất can đảm còn mất nhiều hơn nữa, nhưng người nào mất danh dự là mất tất cả!!!
Riêng câu hỏi: “Tại sao phải nhờ tôi từ tp HCM mời các vị trong HĐ gặp mặt ở Huế”, tôi xin kể chút xíu như sau: Bằng cách này tôi đã từng gắn kết được rất nhiều bà con của Phòng Anh Duệ nói riêng, bà con của NPT nói chung trong đó có nhiều gia đình đã sống xa quê cả 1/2 thế kỷ mà chưa được về thăm nơi nguồn cội, và thậm chí có con cháu hiện nay cũng không biết mình thuộc Hệ nào, Phòng nào vì lưu lạc đã lâu, cha mẹ mất sớm, chỉ biết mình mang họ là Tôn Thất!
Vừa rồi, tôi liên lạc bằng tin nhắn, (gọi điện hoặc qua mạng xã hội tùy lúc) chỉ mong sao bà con gặp mặt trao đổi thông tin, cùng đồng lòng chung sức trong vụ kiện lăng Đức Bà. Hơn nữa khi B Kỳ, V Khánh muốn gặp bà con ở Huế nhưng lại lưu lộn số ĐT, Chính tôi cũng lưu sai số mệ Giáp, sau đó trao đổi qua Facebook mới biết (số 279 cuối, tôi lưu thành 297).
Bà con gặp nhau trò chuyện, bàn bạc do tôi nhắn tin, gọi điện thì có gì sai chứ? Mệ Khiêm hiện nay là TB TT LL của HĐ nên cảm ơn tôi mới phải sao giờ lại trách cứ gì đây?
Tôi nói thêm điều này: Vào ngày 30/6/2017, khi vụ lăng Đức Bà mới xãy ra 10 ngày, tôi về Huế để triển khai chương trình Khuyến học Phòng Anh Duệ, nhân nhận được thông báo trên trang Facebook NPT - Huế mời bà con thường hoạt động lâu nay cùng HĐ triển khai cuộc họp tại Thân Huân Từ. Nghĩ bụng mình cũng là con cháu dòng tộc, sống tha hương cũng có chút lòng suy nghĩ về sự việc, hơn nữa nhà lại rất gần với địa điểm cuộc họp, tôi cùng đến với mệ Liên Sơn (là anh con bác). Sau những phút tay bắt mặt mừng và thậm chí còn chụp ảnh chung với mệ Vĩnh Quả (thầy giáo cũ của nhà tôi) trò chuyện cùng mệ Vĩnh Hượt v.v…
Đến lúc cuộc họp bắt đầu, tôi bị mời về với lý do: “Là người ngoài”! và được sự chỉ đạo của sở văn hóa - thông tin tp Huế”! (Mời quý vị xem ảnh chụp màn hình ở cuối bài. Bài viết này trên trang NPT Huế đã bị xóa. Có lẽ cảm thấy thẹn với bà con hay sao nhỉ?).
Tại sao một cuộc họp của những người trong họ tộc lại được "sự chỉ đạo" của sở TTVH ? Nếu là họp kín thì đừng đưa lên mạng xã hội chứ !
Tôi thật sự sốc và ra về sau khi được mấy mệ như Bào, Khiêm, Giáp, Dũng trả lời câu hỏi của tôi. Tôi có nói sẽ gửi câu hỏi bằng văn bản đến HĐTS, nhưng chẳng còn niềm tin với họ và nghĩ là chuyện nhỏ nên thôi.
Có lẽ do vụ này nên người ghi tờ thông báo trên, không nhớ ngày và nói tôi “thâm nhập” cuộc họp của HĐ vào ngày 3/8 !
Nhớ cho rằng, đến thời điểm đó, nhóm Khởi khiện tại miền Nam chưa được thành lập.
Một lời khuyên cho kẻ đánh văn bản: Phải cẩn thận bởi những con số! Không nên tỏ ra ấu trĩ! Bút sa gà chết mà!
VẤN ĐỀ 8. Ý kiến của người trong cuộc
Nguyễn Phước Bảo Ân:
Ông bà có nói "tốt khoe - xấu che" chuyện trong họ tộc lẽ ra không nên đưa lên facebook làm gì, nhưng nhiều khi không thể tránh được, đành viết vài dòng vậy :
1. Tôi là người trưởng thành, tôi hiểu và biết cách sử dụng đồng tiền của mình. Đề nghị người khác không nên có ý kiến về chuyện này. Tự tôi có cân nhắc.
2. Nếu nhóm VK-BK là lừa đảo, tại sao cơ quan điều tra lại tiếp nhận đơn và tiến hành giải quyết. HĐTS là chính danh, tất cả thành viên đều ở Huế, tại sao đơn thư gởi mà không thấy cơ quan nào trả lời, vậy tự suy nghĩ là mình có xứng đáng với kỳ vọng của bà con chưa ?
3. Tôi cũng rất muốn ủng hộ HĐTS, ai đứng ra khiếu nại khiếu kiện tôi đều muốn ủng hộ kinh phí, nhưng thông tin tài khoản của HĐTS không công bố rõ ràng, website của họ tộc không có... nên chưa ủng hộ. Mong HĐTS công bố rõ ràng, việc ủng hộ kinh phí chỉ là thể hiện tấm lòng của người ở xa mà thôi, như ông bà hay nói "kẻ có của, người có công".
Tôn Nữ Thủy Ngọc:
Tui nghĩ các người không theo dỏi vậy lắng nghe. Theo tui được biết HDTS.NPT Huế. Đã nộp hồ sơ khởi kiện ngày 25 thg 7/2017 và nhóm của Vïnh khánh. Bảo Kỳ. Cũng nộp hồ sơ cùng ngày nhưng bên HDTS.NPT Huế chưa thấy động tĩnh gì. Còn bên mệ khánh và mệ Bảo kỳ đã được CAĐT. Mời hai lần để lấy lời khai. Một lần riêng mệ VK. Và lần sau có thêm mệ Bảo kỳ. Như vây tui xin nhắc số quỹ của nhóm ůng hộ là làm hồ sơ khởi kiện và tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho sự kiên. Và khi theo dõi. Tui tự nguyện ůng hộ không bị ai lừa đảo. Chẳng có ai ăn cơm nhà vác là ngà cho quan. Tất nhiên là của một đồng. Công một nén. Xin bà con cố gắng theo dỏi để hiểu thêm.
Thanh Hoang Cong:
Tôi cũng như Bảo Ân rất tự hào khi nghe ai đó gọi con cháu NPT với chữ Mệ ..tôi yêu quý tất cả những mệ đang gánh vác trách nhiệm cho gia tộc ..nhưng tôi rất khinh bỉ những người vì lợi ích cá nhân mà làm cho gia tộc bị suy yếu thoả hiệp với cái xấu bán rẻ NPT ..tôi vui khi được làm người anh em với mệ Bảo Ân.
Tôn Thất Trường:
Buồn vì lẽ ra NPT phải đoàn kết để bà con gia tộc trong và ngoài nước thêm niềm tin để chung tay lo việc lớn nói chung và vụ Lăng bà nói riêng thì lại xãy ra những chuyện này. Tôi cũng đóng góp chút như một nén tâm nhang không lẽ tôi sai ?
Vĩnh Hoàng:
Tui cũng là con cháu NPT qua theo dõi 1 thời gian dài tui nhận thấy đại diện NPT Việc lớn không lo, toàn đi tìm khuyết điểm, soi mói tiền bạc đóng góp của nhau để nói xấu, đưa lên face dìm hàng nhau. Nhục nhã!
Đoạn này tôi không nhận định gì, mong các mệ đọc và suy ngẫm.
VẤN ĐỀ 9. Ý kiến của người ngoài cuộc
Nguyễn Phúc Diễm Xuân:
Từ khi tham gia vào NPT cho tới bây giờ tôi mới càng thấy rõ nhiều mặt của các vị. Ai cũng ích kỷ và gia trưởng.
NPT các vị còn rất nhiều lỗ hổng trong công việc cùng sự mất đoàn kết của các thành viên trong dòng tộc. Tôi có thể thấy trước được ngày suy tàn của nó.

Tôi cải trang gia nhập vào NPT để xem thử thế lực và sức ảnh hưởng của cái dòng tộc này đến đâu có đáng gờm hay không.
Nhưng khi đã vào điều tra rồi tôi vừa buồn cười cũng vừa "nể phục" dùm các vị. Trong hoàn cảnh tối tăm nhất họ vẫn có thể lừa gạt lẫn nhau....
Tôi sẽ còn lên dự án nhiều công trình nữa các vị hãy chuẩn bị tinh thần mà giấu hết các di tích vào két sắt đi rồi khóa kỹ lại. Tốt hơn là đừng để tôi nắm thêm điểm yếu nào của các vị nữa chỉ càng làm những dự án của tôi mau chóng biến thành hiện thực thôi.
Vì NPT chỉ là "hữu danh vô thực".
Oh!!! Các mệ có thấy khó chịu bởi kẻ này không nhỉ?
THAY LỜI KẾT
Có người tưởng rằng đơn thương độc mã là rất anh dũng, nhưng sức mạnh một người dẫu sao cũng có hạn, đoàn thể mới thực sự là lực lượng lớn mạnh.
Từ điều đó mà nhóm Khởi kiện luôn cần sự đồng lòng của toàn gia tộc.
Không sợ không thành công, chỉ sợ không đồng lòng, việc thành nhờ hòa hợp, sức mạnh nhờ đoàn kết, đừng để mỗi cá nhân nhìn nhận góc độ sự việc khác nhau, cách quan sát cũng không giống nhau sẽ cho quan điểm hoàn toàn trái ngược.
Có nhiều cách thực hiện vụ kiện này, ví như 1 mũi tên khó trúng 2 đích, nhưng 2 hoặc nhiều mũi tên hơn cùng hướng về 1 đích, thì khả năng thành công sẽ rất cao. Nếu không thể chấp nhận người bất đồng quan điểm với mình thì rất khó đoàn kết, không thể thành công.
Đôi lúc tôi cảm thấy rất xấu hổ thay cho tất cà chúng ta, mang danh hậu duệ của một dòng họ NGUYỄN lớn với số dân lên đến xấp xỉ 40% số dân toàn quốc. Một Gia Tộc NGUYỄN PHƯỚC vỹ đại, anh kiệt hào hùng gắn liền với những công lao mở cõi cũng rất vỹ đại của Tổ Tiên, nhưng nhiều lúc lại kém xa những dòng họ khác của bá tánh về sự bao dung tính đoàn kết nhân ái.
Có câu nói: “Biết bao dung mới to lớn” điều đáng sợ nhất là tranh giành lẫn nhau, hục hặc với nhau.
Với tôi, cũng không có gì khó để đoán ra được, VÌ LÝ DO GÌ mà HĐTS Huế có những phản ứng “đặt biệt” trong lúc mọi nơi đang hướng về chúng ta trong vụ việc này. (Tôi nhấn mạnh câu này).
Bên này muốn được một chút lợi ích, bên kia cũng muốn được bấy nhiêu lợi ích, vì quên lợi ích chung mà mọi người chỉ vì lợi ích cho riêng mình thành ra tranh nhau đối chất nơi công đường. (câu này dành cho văn bản của HĐTS Huế) theo đường link sau:
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=113073606101331&set=p.113073606101331&type=3&theater
Tôi có thể sẽ phản hồi tiếp văn bản từ một kẻ tôi chưa hề biết này. Kẻ có cái tên tương tự như tên của tay bồi bút trong một bài báo trước đây có liên quan vụ lăng Đức Bà - nguyễn phước an hòa (tôi không viết hoa).
Mong nhận ý kiến phản hồi để cùng nhau tiến bộ.
Chúc mọi người khỏe, gắng vui để phụng sự điều thiêng liêng! — với Bao Quyen
18 người khác
.

Tác giả: FB Quoc Lien

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây