Tượng thiền sư giống hệt người thật gây sốc ở Huế

Thứ sáu - 26/08/2016 21:11 750 0

Tượng thiền sư giống hệt người thật gây sốc ở Huế

Du Lịch Huế - Không ít vị khách chắp tay chào thiền sư một cách kính cẩn, không nghĩ rằng mình đang đối diện với một bức tượng thiền sư được tạo tác giống hệt người thật.
Nằm ở phường Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, chùa Thiền Lâm nổi tiếng với kiến trúc Phật giáo Miến Điện độc đáo và cuốn hút.
Tượng thiền sư giống hệt người thật gây sốc ở Huế 158
Chính điện của chùa được bài trí giản dị và tôn nghiêm, chính giữa là tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cao 1,6m trên bảo tọa cao hơn 2m.
Tượng thiền sư giống hệt người thật gây sốc ở Huế 160
Nhìn về phía bên trái tượng Phật, khách thập phương sẽ nhìn thấy một vị thiền sư đang ngồi thiền, khuôn mặt toát lên vẻ an nhiên tự tại.
Tượng thiền sư giống hệt người thật gây sốc ở Huế 162
Không ít vị khách chắp tay chào thiền sư một cách kính cẩn, không hề nghĩ rằng mình đang đối diện với một bức tượng thiền sư được tạo tác giống hệt người thật.
Tượng thiền sư giống hệt người thật gây sốc ở Huế 164
Đây chính là bức tượng của Hòa thượng Hộ Nhẫn (1924 – 2002), một vị thiền sư được người dân Huế kính trọng vì đạo hạnh và những cống hiến cho chúng sinh. Sau khi thiền sư viên tịch, chùa Thiền Lâm – nơi gắn với sự nghiệp hành đạo của thiền sư – đã cho đặt làm bức tượng ở Thái Lan như một sự tri ân…
Tượng thiền sư giống hệt người thật gây sốc ở Huế 166
Khu tháp mộ của Hòa thượng Hộ Nhẫn nằm trong khuôn viên chùa Thiền Lâm được xây theo phong cách Phật giáo Nam tông độc đáo.
Tượng thiền sư giống hệt người thật gây sốc ở Huế 168
Lúc sinh thời, Hòa thượng Hộ Nhẫn từng tu học với các nhà tu hành hàng đầu của Phật giáo Nam Tông ở Campuchia, Thái Lan và Myanmar.
Tượng thiền sư giống hệt người thật gây sốc ở Huế 170
Tượng Hòa thượng Hộ Nhẫn tại khu tháp mộ.

Nguồn: kienthuc.net.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây