Cây trăm tuổi ở Đại Nội Huế vào vườn ươm hay 'biệt phủ' của Sếp?

Thứ sáu - 26/08/2016 21:10 539 0

Cây trăm tuổi ở Đại Nội Huế vào vườn ươm hay 'biệt phủ' của Sếp?

Gần đây, thú chơi cây cảnh đã trở nên phổ biến và đa dạng. Có những cây cổ thụ trăm tuổi, độc đáo... giá lên đến cả tỷ đồng. Cây cảnh di sản, luôn là lựa chọn ưu tiên số 1 đối với dân chơi sành điệu

Cây trong khu di sản chuyên chở trong đêm

Mới đây, trong quá trình tu sửa lại khuôn viên di tích, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã cho di chuyển một số cây cổ thụ lâu năm trong khu vực Đại nội Huế. Việc di chuyển bất thường vào thời điểm đêm tối, đã khiến dư luận đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh câu chuyện này.

Theo nguồn tin riêng cung cấp cho PV báo điện tử Người Đưa Tin: 3 cây sứ, có tuổi thọ trên 100 năm tuổi sẽ được di chuyển khỏi Đại nội Huế để làm quà cho một vị “sếp” tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Nguồn tin này cho hay, vào cuối tháng 1/2016, chiếc xe tải mang BKS: 75K - 2176 đã chở một cây sứ từ trong khu vực Đại nội, ra khỏi kinh thành Huế để mang đến khu vườn của một “sếp” mang hàm giám đốc sở.

Pháp luật - Cây trăm tuổi ở Đại Nội Huế vào vườn ươm hay 'biệt phủ' của Sếp?

Cây sứ được đào lên từ trong Đại nội Huế

Theo đó, vào khoảng 16h, ngày 21/1/2016, tại khu vực Đại nội Huế có rất nhiều công nhân, máy cẩu, máy múc, xe tải… tới để đào bới một cây sứ cổ thụ. Trong đêm, chiếc xe tải đã chở cây sứ này rời Đại nội, để đến một vườn cây xanh khác, ngoài khu vực.

Một người dân biết việc cho hay: “Để chuyển được cây sứ này ra khỏi khu vực Đại nội là rất khó khăn. Trong quá trình vận chuyển, vì kích thước cây sứ quá lớn nên thường xuyên bị vướng mắc vào các băng-rôn, đường điện và cây xanh dọc đường. Vì vậy, dù việc di chuyển vào đêm khuya, chúng tôi vẫn nhớ rất rõ việc di chuyển cây cổ thụ khá bất thường này”.

Pháp luật - Cây trăm tuổi ở Đại Nội Huế vào vườn ươm hay 'biệt phủ' của Sếp? (Hình 2).

Di chuyển cây sứ cổ thụ gặp nhiều khó khăn

Cây cổ thụ được đưa về vườn… ươm?

Để xác thực thông tin về cây sứ trong khu di sản, được cho là đưa về làm quà tặng cho một giám đốc sở, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ với ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây