Hội Đồng Nguyễn Phước Tộc Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ: Tưởng Niệm Hoàng Đế Gia Long, Các Tiên Đế, Liệt Thánh

Thứ sáu - 26/08/2016 21:10 1.027 0

Hội Đồng Nguyễn Phước Tộc Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Hiệp Kỵ: Tưởng Niệm Hoàng Đế Gia Long, Các Tiên Đế, Liệt Thánh

Westminster (Bình Sa)- -Tối Chủ Nhật ngày 3 tháng 3 năm 2013 tại nhà hàng Seafood World, Hội Đồng Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại tổ chức lễ Hiệp Kỵ để tưởng niệm và tỏ lòng tôn kính Đức Thế Tổ Cao Hoàng Đế Gia Long, các đấng Tiên Đế và Liệt Thánh, đây cũng là dịp để kỷ niệm 211 năm thống nhất Tổ Quốc Việt Nam (1802-2013) khoảng 500 quan khách, qúy vị dân cử, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy đồng hương thân hữu và đại gia đình Nguyễn Phước Tộc tham dự. Điều hợp chương trình Cô Kim Chi.
Trước khi nghi thức khai mạc bắt đầu, mọi người đã đến bàn thờ Tiên Đế được trưng bày theo nghi lễ cổ truyền tại phòng VIP của nhà hàng để làm lễ dâng hương tưởng niệm Đức Thế Tổ Cao Hoàng Đế Gia Long, các đấng Tiên Đế và Liệt Thánh, tiếp theo lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.
nguyen_phuoc_toc_dsc_0054
Ông Bửu Lộc trước bàn thờ Tiên Đế.

Ông Bửu Lộc, Chủ Tịch Hội Đồng Nguyễn Phước Tộc Hải Ngoại lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của mọi người tham dự, nhân dịp đầu Xuân ông cũng cầu chúc tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc. sau đó ông giới thiệu Giáo Sư Phạm Cao Dương lên nói về "100 năm, năm sinh của Hoàng Đế Bảo Đại." Tiếp theo Bác Sĩ Tôn Thất Niệm lên giới thiệu về cuốn "Từ Điển Nhà Nguyễn" của Võ Hương An, theo Bác Sĩ Tôn Thất Niệm: "thì đây là một công trình biên khảo về dòng tộc, sự nghiệp và các định chế của 9 đời Chúa và 13 đời Vua triều Nguyễn, có ảnh hưởng lớn trong lịch sử và văn hóa Việt Nam, một cuốn sách thật giá trị và..."
nguyen_phuoc_toc_dsc_0063
Trình diễn văn nghệ.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong hội Hoàng Tộc trình diễn.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Ông Bửu Lộc được ông cho biết về những sinh hoạt của hội, ngoài việc quan, hôn. tang, tế Hội còn tổ chức chương trình cấp học bổng cho các em học sinh xuất sắc, yểm trợ cho cho Hội Nguyễn Phước Tộc tại Việt Nam để lo việc chung của hội...

Mọi chi tiết liên lạc: Cô Kim Chi (714) 719-6302, Cô Bích Đàm (714) 369-0144, Nguyễn Phước Ái Đỉnh (714) 350-8909.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây