Tài sản ròng của Bill Gates đạt mốc 90 tỷ USD

Thứ sáu - 26/08/2016 21:10 666 0
Tài sản ròng của Bill Gates đạt mốc 90 tỷ USD do lợi nhuận của nhiều công ty mà ông nắm cổ phần trong tay tăng đột biến vào giữa tháng trước..
Tài sản ròng của người sáng lập ra Tập đoàn Microsoft đạt 90 tỷ USD vào hôm 19/8, cách người đứng ở vị trí thứ 2 là ông trùm bán lẻ của Tây Ban Nha Amancio Ortega 13,5 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.
Tài sản ròng của Bill Gates đạt mốc 90 tỷ USD - Ảnh 1.

 
Tài sản Bill Gates chạm mốc 90 tỷ USD. Đồ họa: Bloomberg
Nguyên nhân của sự tăng đột biến xuất phát từ việc lợi nhuận của các công ty, gồm Công ty Đường sắt Quốc gia Canada và Ecolab Inc tăng mạnh.
Tài sản hiện tại của Bill Gates tương đương 0,5% tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ.
Trước đó, theo ghi nhận của Forbes vào tháng 3, tài sản ròng của ông đạt 75 tỷ USD, là người giàu nhất thế giới. Xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Amancio Ortega – ông chủ của Zara - với 67 tỷ USD và Warren Buffett với 60,8 tỷ USD.
Bill Gates luôn đứng trong danh sách những người giàu nhất thế giới và đứng ở vị trí đầu bảng từ năm 1995 đến năm 2014, trừ tháng 3/2011, tháng 3/2012, tháng 3/2013 (đứng hạng 2) và năm 2008 (đứng hạng 3). Tháng 5/2013, ông giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới và giữ ngôi vị ngày suốt 3 năm liên tiếp.
Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng về cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Mặc dù có nhiều người ngưỡng mộ, nhiều đối thủ cạnh tranh đã chỉ trích những chiến thuật trong kinh doanh của ông, thứ mà họ coi là cạnh tranh không lành mạnh hay độc quyền và công ty của ông đã phải chịu một số vụ kiện tụng.
Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates theo đuổi nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.
Gates đã thôi giữ chức giám đốc điều hành của Microsoft từ tháng 1/2000 nhưng ông vẫn là chủ tịch kiêm kiến trúc sư trưởng về phần mềm tại tập đoàn.
Tháng 6/2006, Gates thông báo ông sẽ chỉ giành một phần thời gian làm việc cho Microsoft và giành nhiều thời gian hơn cho Quỹ Bill & Melinda Gates. Ông cũng dần chuyển vị trí kiến trúc sư trưởng sang cho Ray Ozzie, và vị trí giám đốc chiến lược và nghiên cứu sang cho Craig Mundie.
Ngày làm việc toàn phần cuối cùng dành cho Microsoft của ông là ngày 27/6/2008. Bill Gates vẫn còn giữ cương vị chủ tịch Microsoft nhưng không điều hành hoạt động tập đoàn.
Theo Zing

 
 
Cuộc đời và sự nghiệp của Bill Gates
 

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây