8 đặc điểm chung của 2.473 tỷ phú trên thế giới

Thứ sáu - 26/08/2016 21:10 866 0

8 đặc điểm chung của 2.473 tỷ phú trên thế giới

Là nam giới, tự lập và có bằng cử nhân là 3 trong số 8 điểm chung thường gặp của các tỷ phú mà Wealth-X đề cập trong bản Điều tra Tỷ phú thường niên của công ty.
Hầu hết là nam giới
Theo CNBC, cứ 2,95 triệu người trên hành tinh này mới có một tỷ phú. Trong số 2.473 tỷ phú tham gia khảo sát của Wealth-X, 2.179 người là nam giới và 294 người là nữ giới.
Ngoài ra, tài sản của tỷ phú nam cũng tăng lên, hiện ở mức 88,6% trong số tổng tài sản của các tỷ phú”, Wealth-X báo cáo.
Làm kinh doanh ngày càng nhiều
 
Travis Kalanick là người đồng sáng lập ra Uber. Ảnh: Reuters
Travis Kalanick là người đồng sáng lập ra Uber. Ảnh: Reuters
 
Cả nam và nữ tỷ phú ngày càng tham gia kinh doanh nhiều hơn.
"Những nhà cải cách và doanh nhân trẻ, am hiểu công nghệ có thể tích lũy của cải một cách đáng kể trong thời gian ngắn bằng cách tìm khách hàng thông qua những kênh kỹ thuật số, những thứ mà mọi người cảm thấy thoải mái khi tương tác", báo cáo của Wealth-X cho hay.
Điển hình cho trường hợp này là Travis Kalanick – đồng sáng lập Uber và Brian Chesky – đồng sáng lập Airbnb.
Phần lớn là tỷ phú tự lập
Xem xét xu hướng kinh doanh, chúng ta không ngạc nhiên khi ngày càng nhiều tỷ phú tự lập. Trong thực tế, phần lớn, 57%, là tự lập - tăng 7% so với năm 2014.
“Điều này trái ngược với số lượng những người trở thành tỷ phú do thừa kế tài sản, giảm 29% kể từ năm 2014”, Wealth-X báo cáo.
Có bằng cử nhân
Khoảng 70% các tỷ phú có bằng cử nhân. Tuy nhiên, lượng người theo đuổi tấm bằng sau đại học rất thấp. 22% có trình độ thạc sĩ, 13% có bằng quản trị kinh doanh, 10% là tiến sĩ, 3% có bằng luật và dưới 1% có bằng dược phẩm.
Thường trong độ tuổi 60
Tuổi trung bình của tỷ phú nam là 63,2 trong khi độ tuổi trung bình của tỷ phú nữ là 62,2.
Họ thường kết hôn
Hơn 85% tỷ phú đã kết hôn và có trung bình 3 đứa con. Tỷ lệ kết hôn của tỷ phú nữ thấp hơn so với tỷ phú nam (62% so với 88%).
Họ đam mê từ thiện
Mark Zuckerberg và vợ - Priscilla Chan - đón con gái đầu lòng bằng kế hoạch cho đi 99% tài sản để 'cải thiện tiềm năng con người và cuộc sống cho trẻ em thế hệ sau'. Ảnh:Reuters
Mark Zuckerberg và vợ - Priscilla Chan - đón con gái đầu lòng bằng kế hoạch cho đi 99% tài sản để "cải thiện tiềm năng con người và cuộc sống cho trẻ em thế hệ sau". Ảnh:Reuters
 
“Từ thiện là niềm đam mê chung giữa những tỷ phú trên toàn cầu. Hơn 56% tổng số tỷ phú đã thực hiện hoặc đang quan tâm đến các hoạt động từ thiện”, Wealth-X báo cáo.
Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Bloomberg Media, Michael Bloomberg, là một ví dụ. Ông đã quyên góp 4,3 tỷ USD trong suốt cuộc đời.
Một số những gương mặt tiêu biểu khác như Warren Buffett và vợ chồng Bill Gates cũng lập ra những tổ chức từ thiện và gửi hơn một nửa tài sản của mình vào các tổ chức đấy. Thậm chí một số còn cam kết sẽ quyên góp hơn 99% tài sản của họ.
Thích nghệ thuật và đi du lịch
Đằng sau hoạt động từ thiện, sở thích phổ biến thứ 2 và thứ 3 lần lượt là du lịch và nghệ thuật. 31% tỷ phú hiện tại cho biết du lịch là một niềm đam mê trong khi 29% nói rằng đó là nghệ thuật.
Theo Kim Ngân
Zing
Bài phát biểu của Billgates
 


 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây