Chữa khỏi cận thị không cần phẫu thuật - Hiệu quả mà an toàn

Thứ sáu - 26/08/2016 21:10 1.119 0

Chữa khỏi cận thị không cần phẫu thuật - Hiệu quả mà an toàn

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác và chiếm một vị trí đáng kể trong nhóm tật về thị giác, đặc biệt ở học sinh và người lao động trẻ.

Hiện nay , khi điều trị cận thị thì hầu như ai ai cũng đặt ra các câu hỏi như : phẫu thuật trị cận thị ở đâu ? Giá phẫu thuật có cao  lắm không ? Phẫu thuật bằng phương pháp nào an toàn ? … Tất cả những câu hỏi này cũng chỉ nói về phẫu thuật là phương pháp duy nhất mà mọi người nghĩ đến . Nhưng mọi người có từng nghĩ rằng có cách khác chữa cận thị không cần phẫu thuật  hay chưa ? 

Nếu chưa , thì trong bài này tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách chữa cận thị không cần phẫu thuật . Nó sẽ giúp mọi người tiết kiệm được chi phí và ai cũng có thể chữa được mà không bị giới hạn đối tượng chữa như phẫu thuật chữa cận thị (phẫu thuật chữa cận thị không phải ai cũng chữa được mà nó phải phù hợp với những yêu cầu mà phương pháp phẫu thuật đưa ra ).

1/ Chữa cận thị không cần phẫu thuật bằng phương pháp dùng laser năng lượng thấp 

Phương pháp dùng laser năng lượng thấp sử dụng laser có độ dài bước sóng 1,3 micromet tác động gián tiếp xuyên qua củng mạc kích thích cơ thể mi – kết hợp luyện tập điều tiết trên máy dựa trên nguyên tắc tăng cường tuần hoàn, tăng cường trao đổi chất của cơ điều tiết giúp ổn định độ cận thị và ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Khi áp dụng phương pháp này, người bệnh sẽ được điều trị trong thời gian khoảng 10-15 phút/ngày, một ngày có thể điều trị 2 lần, mỗi lần cách nhau ít nhất 30 phút trong vòng 7 ngày.

Chữa cận thị không cần phẫu thuật hiệu quả

Chữa cận thị không cần phẫu thuật

2/ Chữa cận thị không cần phẫu thuật bằng phương pháp Ortho-K

Orthokeratology (ortho-k): Là phương pháp điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật, mà sử dung kính áp tròng thiết kế đặc biệt để bạn đeo qua đêm. Trong khi bạn đang ngủ, các tròng kính kính nhẹ nhàng thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của mắt (giác mạc) để bạn có thể nhìn thấy rõ ràng ngày hôm sau, sau khi bạn thức dậy và tháo tròng kính.

Tác dụng của kính áp tròng Ortho-k: Để điều trị tật cận thị và làm chậm sự tiến triển cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên. Do đó, Ortho K còn được gọi là “ống kính định hình lại giác mạc” hoặc “kính áp tròng qua đêm để kiểm soát cận thị.”

Ai nên sử dụng phương pháp Ortho-K?

Những người nên sử dụng Ortho-K: Hầu hết những người bị cận thị nhỏ 6 độ (hoặc kèm loạn thị nhỏ hơn 2.5 độ) là ứng cử viên tốt cho Ortho-k. Do hiệu quả định hình lại giác mạc là tạm thời, tỉ lệ rủi ro là rất thấp, và bạn có thể ngưng đeo kính bất cứ lúc nào. Những người bị tật khúc xạ ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên, không muốn phải dùng kính gọng hoạc can thiệp mổ Lasik với tỉ lệ rủi ro cao đều có thể sử dụng phương pháp này. Những người chơi thể thao hoặc làm việc trong môi trường bụi bẩn có thể gây ra vấn đề khi dùng kính áp tròng thông thường cũng rất phù hợp với Ortho-K.

3/ Phương pháp chữa cận thị không phẫu thuật bằng Paragon CRT

Paragon CRT® là phương pháp dùng kính áp tròng trị liệu có thiết kế đặc biệt được FDA Hoa Kỳ phê duyệt dùng khi ngủ nhằm chữa và làm giảm sự tăng triển cận thị khi dùng qua đêm để không cần đeo kính ban ngày, làm trở ngại trong sinh hoạt. pháp này thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em, lứa tuổi thanh thiếu niên – độ tuổi mà mắt các em đang trong quá trình phát triển và rất hiếu động. Đây là một thấu kính cứng cho phép không khí có thể thẩm thấu qua nó, được áp vào mắt trong khi người cận thị ngủ để “nắn” lại giác mạc của họ. Đến sáng hôm sau, khi nhấc thấu kính này ra thì mắt bạn vẫn tạm thời giữ nguyên hình dạng mới của nó trong suốt cả ngày mà không cần đeo kính cận và kính áp tròng thông thường.

Theo bác sỹ tư vấn của hãng Paragon Vision Sciences, sản phẩm “kính chữa cận thị” này đã được triển khai tại Mỹ cách đây 2 năm và hơn 60 quốc gia khác trên thế giới. Tại Việt Nam, phương pháp điều trị chỉnh hình giác mạc bằng Paragon CRT đã được Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai vào đầu năm 2014 với hàng chục bệnh nhân đã được tiếp cận phương pháp này. Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là đơn vị thứ hai trong cả nước thực hiện chuyển giao phương pháp điều trị bệnh cận thị này. Cũng theo bác sỹ tư vấn hãng Paragon Vision Sciences, thời gian đeo kính khoảng 1 – 2 tuần sử dụng thì mắt người cận thị sẽ được cải thiện đáng kể. Đây là liệu pháp đặc biệt đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả trong chữa trị cận thị cho trẻ em và mọi lứa tuổi.

4/ Chữa cận thị không cần phẫu thuật bằng các bài tập cho mắt

Ngoài các phương pháp chữa cận thị không cần phẩu thuật kể trên, bạn có thể tự mình tập các bài tập đơn giản để giúp mắt giảm độ cận và khỏe hơn. Bài tập được bắt đầu khi bạn ngồi thoải mái, hít thở sâu, nhắm mắt lại và tưởng tượng những giây phút thư giãn dễ chịu, như những nơi gây ấn tượng đẹp mà bạn đã qua và đi vào từng động tác:
· Động tác 1: Dùng hai lòng bàn tay che kín mắt, để mắt chỉ nhìn thấy màu đen của đêm tối, cắt đứt các tác động của ánh sáng tới mắt, sau đó tiến hành tập thể dục cho mắt bằng cách mở mắt và nhìn lên - xuống – ngang. Trong khi tập thể dục cho mắt, phải giữ cho đầu cố định ở một vị trí. Động tác này có tác dụng vận dộng các thớ thịt của cuống mắt, xung quanh mắt và các dây thần kinh.
· Động tác 2: Ngồi ở tư thế thiền và nhìn những vật ở xa, tiến đến nhìn những vật ở gần và ngược lại. Động tác này có tác dụng vận động thị lực của mắt khi nhìn xa và nhìn gần đồng thời cũng tập cho não sự phối hợp đồng bộ với các hoạt động cua mắt.
· Động tác 3: Đưa tay lên trước mặt và vẽ vào không khí số 8 và đưa mắt theo đường vẽ. Động tác này có tác dụng kết hợp sự điều tiết của thị lực và các hoạt động của tay.
· Động tác 4: Ngồi ở tư thế thiền, nhắm mắt lại và tưởng tượng rằng bạn đang cầm cây bút chì vẽ những hình thưo ý muốn, sau đó bạn dùng bút chì tô đậm chính xác những gì bạn vẽ tưởng tượng.
· Động tác 5: Vẫn ngồi ở tư thế thiền, nhìn kĩ vào một đồ vật có hình thù góc cạnh với khoảng cách khá xa, sau đó nhắm mắt tưởng tượng ở mũi có chiếc bút bi và vẽ lại trong trí tưởng tượng trước mắt y nguyên hình dạng đó. Cố gắng vẽ trong tưởng tượng sao cho thật chính xác. Động tác 4 và 5 có tác dụng phối hợp hoạt động giữa mắt và não nhằm tăng cường thị lưc “tiềm năng”  và hệ thần kinh.
· Động tác 6: Ngồi tư thế thiền, nhắm mắt lại và nhìn vào mặt trời trước mặt, quay mặt hay quay cả người 180 độ. Động tác này có tác dụng điều chỉnh thị lực làm quen với cường độ ánh sáng khác nhau.
·  Động tác 7: Từ từ chuyển động đồng tử với vòng quay 360 độ.  
·  Động tác 8: [với dân văn phòng] Khi làm việc trên máy tính, cứ khoảng 25-50 phút, bạn hãy đưa mắt tập trung vào một vài điểm hay vật ở xa chừng 30-40 giây. Nếu ở trong cơ quan, bạn có thể nhìn về phía cuối phòng hoặc những người khác xung quanh.

 Hãy tập luyện đều đặn mỗi ngày, sau 6 tháng bạn sẽ thấy một kết quả bất ngờ !

 5/ Chữa cận thị không cần phẫu thuật bằng phương pháp bấm huyệt

Ngoài việc luyện tập để tránh phải điều trị cận thị bằng phẫu thuật, bạn có thểtìm đến các phương pháp massage bấm huyệt để phòng ngừa cận hoặc làm giảm cận. Trong bấm huyệt có rất nhiều trường phái, có thể kể đến bấm huyệt theo Trung y, bấm huyệt theo y học cổ truyền, bấm huyệt Diện Chẩn.

Lợi thế của các phương pháp bấm huyệt này là an toàn, không tác dụng phụ, không gây đau đớn cho người bệnh mà hiệu quả tức thì.

Bấm huyệt có tác dụng làm lưu thông khí huyết đến nuôi mắt. Tác động vào hệ thần kinh của mắt, điều chỉnh lại hệ điều tiết, giúp các cơ hoạt động cân bằng trở lại.

Có thể bạn chưa biết:  Chữa cận thị bằng diện chẩn Khai giảng lớp học Diện Chẩn cơ bản

Hy vọng với những phương pháp này sẽ giúp bạn có được thêm những sự lựa chọn tốt nhất  điều trị cận thị  cho bản thân hoặc những người thân yêu của mình . Chúc bạn thành công!

Diện Chẩn Việt tổng hợp

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây