Ăn sau 19 giờ không tốt cho sức khỏe?

Thứ sáu - 26/08/2016 21:10 826 0

Ăn sau 19 giờ không tốt cho sức khỏe?

Ăn trong vòng 2 giờ trước khi ngủ sẽ làm tăng rủi ro bị đau tim. Các chuyên gia khuyến cáo thời gian lý tưởng nhất để ăn tối là phải trước 19 giờ.
 
Trong nghiên cứu, nhóm khoa học thuộc Đại học Dokuz Eylul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã phân tích dữ liệu từ 700 đàn ông và phụ nữ bị cao huyết áp. Mục đích nhằm tìm ra mối liên hệ giữa thời gian ăn và chế độ ăn với sức khỏe, theo The Independent.
Họ phát hiện ăn tối gần sát giờ đi ngủ sẽ tác động đáng kể đến huyết áp vào ban đêm. Thông thường, huyết áp sẽ giảm ít nhất 10% khi chúng ta đi ngủ. Nhưng ăn sau 19 giờ sẽ khiến huyết áp không giảm như bình thường, từ đó gây tổn hại cho tim, làm tăng nguy cơ bị đau tim và các bệnh về tim khác.

 
Ăn muộn còn khuyến khích cơ thể sản xuất các loại hoóc môn gây căng thẳng như adrenaline. Tình trạng này cũng ảnh hưởng đến nhịp tim.
Nghiên cứu cũng lưu ý người bỏ buổi ăn sáng cũng có thể gặp tình trạng căng thẳng và huyết áp cao hơn bình thường. Tuy nhiên, những người ăn tối muộn sẽ chịu tác động mạnh hơn.
Cuộc sống hiện đại với môi trường ngập tràn ánh sáng nhân tạo cũng ảnh hưởng đến nhịp sinh học, khiến con người có xu hướng ăn muộn hơn và thói quen ăn uống cũng thất thường hơn, The Independent dẫn lời tiến sĩ Tiến sĩ Ebru Ozpelit, phó giáo sư khoa tim mạch tại Đại học Dokuz Eylu.
Một nghiên cứu khoa học trước đây cũng phát hiện người ăn tối trễ sẽ dễ bị béo phì và tiểu đường.
Theo The Telegraph.
Ăn giờ nào để sống khỏe, sống lâu? | VTC

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây