10 thói quen giúp cuộc sống tươi đẹp hơn

Thứ sáu - 26/08/2016 21:11 605 0

10 thói quen giúp cuộc sống tươi đẹp hơn

Giữ đúng lời hứa đầu tiên trong ngày, mặc đẹp, bình tĩnh trước sóng gió, khám phá bản thân... là những thói quen giúp cho bạn sống tích cực và thành công hơn.

Những thói quen tích cực có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Bất cứ ai cũng có thể chỉ tay lên trời và nói rằng: "Đó là nơi tối muốn đến".

Nhưng liệu họ có sẵn sàng tham gia vào những công việc khó khăn, nguy hiểm hay làm việc bạn cần làm và cố gắng mỗi ngày để biến ước mơ thành sự thực hay không?

Rèn luyện 10 thói quen tích cực mà trang Business Insider liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời "sẵn sàng" cho mọi tình huống khó. 

1. Giữ đúng lời hứa đầu tiên trong ngày

Lời hứa chúng ta cần thực hiện đầu tiên trong một ngày là thức dậy đúng giờ. Thế nhưng, không ít người tắt chuông báo thức, ngủ thêm chốc lát hoặc ngủ lâu và sâu hơn.

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn thất hứa với chính mình, khởi đầu ngày mới bằng một bước đi không theo kế hoạch.

10 thoi quen tich cuc anh 1
Bạn nên tạo cho mình thói quen đặt ra lời hứa và giữ lời hứa, không chỉ việc thức dậy đúng giờ mà trong mọi việc.

2. Mặc đẹp

Ăn mặc đẹp không chỉ giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn, mà còn mang lại tâm trạng tích cực. Khi bạn cảm thấy thoải mái với đôi giày mình đang đi, tâm thế và tư thế tự tin giúp bạn truyền nguồn năng lượng tích cực vào thế giới.

3. Bình tĩnh trước sóng gió

Trước khi những rắc rối của ngày mới bắt đầu, bạn nên dành cho mình một vài phút tĩnh lặng. Đọc vài trang sách hay ngồi thưởng thức một ly cà phê và đọc báo trong không gian yên tĩnh sẽ giúp bạn tạo ra tâm thế bình thản trước mọi việc.

Cuộc sống có rất nhiều điều không mấy dễ chịu. Nóng vội không phải cách tốt để xử lý công việc. Quan trọng là bạn giữ được tâm thế bình tĩnh, đối mặt và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

4. Ăn trưa

Nhiều người đánh giá thấp giá trị của việc nghỉ trưa. Một số người thậm chí không buồn dành ra 15 phút để ăn một chiếc bánh mì kẹp.

Sức khỏe là yếu tố quan trọng trên một chặng đường dài. Nếu phớt lờ nó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn hơn.

Nếu lịch trình bận rộn khiến bạn không có thời gian nạp năng lượng, cái bạn mất không chỉ là một bữa ăn mà còn là sự cân bằng.

10 thoi quen tich cuc anh 2
Bạn nên làm chủ thay vì làm nô lệ cho đồng tiền.

5. Năm phút cho buổi chiều

Cuộc sống không phải cuộc đua nước rút mà là cuộc chạy đua đường dài.

Thay vì chỉ dành vài phút cho buổi sáng hoặc một đêm yên tĩnh, bạn nên dành cho mình 5 phút thư giãn vào buổi chiều. Bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả mà 5 phút đó mang lại.

6. Làm chủ đồng tiền

Nhiều người cho rằng, những áp lực trong cuộc sống có nguồn gốc từ đồng tiền. Thế nhưng, đồng tiền thực sự có lỗi hay lỗi nằm ở mối quan hệ giữa bạn và nó?

Học cách quản lý tài chính và biến nó thành thói quen sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống. Bạn nên lập các tài khoản tiết kiệm, chi tiêu có mục đích chính đáng và đánh giá hoạt động tài chính trong mỗi tháng, về cách bạn tiêu tiền…

Không ngừng thực hiện các hoạt động quản lý tài chính, bạn sẽ sớm trở thành ông chủ, thay vì làm nô lệ cho đồng tiền.

7. Giới thiệu bản thân

Lần cuối cùng bạn nói chuyện với một người lạ trên tàu, tại cửa hàng tạp hóa, trong khi đứng xếp hàng trước tiệm cà phê… là khi nào?

Bạn không thể biết mình sẽ gặp gỡ ai. Những khoảnh khắc tình cờ đôi khi khiến cho cuộc sống của bạn thú vị hơn.

Bởi thế, hãy tạo thói quen giới thiệu bản thân và trò chuyện ngắn với những người bạn gặp trên đường. Đó là cách dễ nhất để giữ cho cuộc sống luôn thú vị.

8. Khám phá

Bạn thường có thói quen đi đến những quán cà phê, nhà hàng, khu vui chơi, gặp gỡ người quen thuộc.

Để cuộc sống là không giới hạn, bạn nên tạo thói quen khám phá những điều mới mẻ. Bạn không nên chỉ nghĩ mà nên bắt tay vào thực hiện điều đó.

10 thoi quen tich cuc anh 3
Giấc ngủ sâu có lợi cho sức khỏe và tinh thần của bạn.

9. Ghi chép trước khi đi ngủ

Ghi chép trước khi đi ngủ là cách để bạn nhìn lại một ngày, đánh giá các hoạt động của mình và thiết lập cách cải thiện cho ngày hôm sau. Những điều được ghi lại sẽ ngấm vào tiềm thức trong lúc bạn ngủ, tạo cho bạn tâm thế, tư thế chủ động cho công việc của ngày hôm sau.

10. Ngủ đủ giấc

Nhiều bạn trẻ có thói quen “coi thường” giờ giấc, đặc biệt là giờ ngủ. Nếu tình trạng thiếu ngủ diễn ra trong thời gian dài, bạn sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe cũng như gặp khó khăn trong xử lý công việc.

Ngủ đêm trong khoảng 7,5-8 tiếng là thích hợp nhất cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây