Skip Navigation Links
Home
Lịch sử VN
Vuơng phả
Hội đồng NPT
Hệ-Phủ-Phòng
Các sự kiện
Góc nhân văn
Videos
Hình xưa
Ban biên tập
Login

Thông tin nội tộc


Báo chí nói về NPT


Thông tin gần xa


Chuyên đề


Tổng số người truy cậpLiên kết Website


Phủ Tuy Lý Vương


Phòng Trấn Định Quận Công


Ban Hiếu sự SG


Phòng Phú Lương Công


Phòng Phong Quốc Công


Facebook
Phòng Tuy Biên Quận Công


Chúng tôi, Bảo Kỳ và Vĩnh Khánh Nguyễn Phước đã gửi Đơn yêu cầu khởi tố hình sự đến các cơ quan cần thiết bằng đường bưu điện. Các cơ quan chúng tôi đã gửi đến: 1- Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh TT-Huế. 2- Viện kiểm soát nhân dân tỉnh TT-Huế. 3- Cơ quan Cảnh sát điều tra TP. Huế. 4- Viện kiểm sát nhân dân TP. Huế.

Kính thưa quý mệ, quý bà con và quý bạn. Theo tinh thần buổi họp ngày 21/07/2017 giữa ông Vĩnh Khánh và Bảo Kỳ (đại diện được ủy quyền của bà con Nguyễn Phước tộc Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương và Nha Trang) với quý mệ Bửu Hồng, PCT, mệ Tôn Thất Giáp và mệ Tôn Thất Tam Kỳ (đại diện cho Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc tại Huế)

Thông tin đến quý mệ, quý bà con và quý bạn: Sáng nay ngày 21/07/2017 Bảo Kỳ và Vĩnh Khánh Nguyễn Phước được ủy quyền của bà con phía nam và bà con NPT Nha Trang đã gặp HĐTS (đại diện: mệ Bửu Hồng, mệ Tôn Thất Giáp (Tôn Thất Tùng) và mệ Tôn Thất Tam Kỳ). Sau khi hàn huyên tâm sự cũng như nêu ra những khó khăn thuận lợi và tâm tư nguyện vọng bà con NPT. Chúng tôi đi đến đồng thuận như sau: 1- Cương quyết đề nghị yêu cầu các cơ quan chính quyền có liên quan không di dời lăng Bà Tài Nhân ra khỏi vị trí hiện tại. 2- Chậm nhất trong ngày 24/07/2017 gửi đơn khởi kiện Cty Chuỗi Giá Trị đã xâm phạm mồ mả. 3- Kêu gọi bà con đoàn kết tương thân tương trợ lẫn nhau, đồng tâm cùng HĐTS thực hiện hai mục tiêu trên. Buổi gặp đã kết thúc vào lúc 11 giờ cùng ngày.

Ngày 17.7, con cháu dòng tộc Nguyễn Phúc hiện sinh sống tại TP.HCM và các vùng lân cận đã ký đơn kiến nghị UBND TP.Huế không di dời lăng bà Tài nhân họ Lê, phi tần của vua Tự Đức, đồng thời ủy quyền cho ông Bảo Kỳ (trú tại TP.HCM) và ông Nguyễn Phước Vĩnh Khánh (trú tại TP.Huế) là hai đại diện pháp lý của con cháu Nguyễn Phúc Tộc ở TP.HCM và các tỉnh lân cận mời Công ty luật Hoàng Giao và Đồng sự tư vấn pháp lý để khởi kiện Công ty TNHH TMDV Chuỗi Giá Trị, chủ đầu tư dự án bãi đỗ xe Lăng Tự Đức - Lăng Đồng Khánh, về hành vi xâm phạm mồ mả tổ tiên họ.

Phòng Trấn Định quận công và Gia đình đau buồn báo tin: Ông VĨNH PHỐI. Sinh năm: 1937. Quê quán: Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đã từ trần vào hồi 09 giờ 10 phút, ngày 17/7/2017 (nhằm ngày 24 tháng 6 năm Đinh Dậu). Hưởng thọ 81 tuổi.

Vào lúc 9 giờ ngày 16/07/2017, một số bà con Nguyễn Phước tộc sinh sống tại TP. HCM và các vùng lân cận đã đồng thuận ký tên kiến nghị UBND TP. Huế không di đời lăng Bà Tài Nhân họ Lê của vua Tự Đức thụy Thục Thuận và khời kiện CTY Chuỗi Giá Trị đã xâm phạm mồ mả.

Ngày 30 tháng 4 Đinh Dậu, tức ngày 25/5/2017 tại Đình làng Phú Sơn, Truồi, Thừa Thiên Huế, nhân dân, bà con Làng Phú Sơn và các vùng lân cận đã cúng Tế Đình Làng Phú Sơn và dâng hương nhân ngày Húy kỵ ngài Trấn Định Quận công (Hoàng tử thứ 56 vua Minh Mạng). Nhân dân làng Phú Sơn đã tôn thờ ngài là Thành Hoàng khai canh. Buổi Lễ đã thực hiện theo nghi thức cổ truyền, tôn vinh công đức của Ngài với sự tham gia của dân làng, người dân địa phương lân cận cùng đông đảo bà con họ tộc đã đến dâng hương. Buổi lễ đã kết thúc trong tình thân tộc cũng như đông đảo người dân cảm mến ân đức của Ngài Phòng Trấn Định Quận Công. Bài Bảo Kỳ, Ảnh Huy Nhuận.

(Nguyễn Phúc Vĩnh Ba’s Blog) Dân Việt ta luôn tự hào có được một giang sơn gấm vóc trải dài từ ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau. Để có một non nước tươi đẹp như vậy, hẳn không ai quên được công cuộc Nam tiến mở mang bờ cõi của dân tộc ta dưới thời các chúa Nguyễn Đàng Trong.

Lợi ích của Gia phả điện tử: 1. Phổ biến rộng rải. 2. Cập nhật tức thời. 3. Không lệ thuộc không gian và thời gian. 4. Bảo mật các chi tiết người ngoài dòng họ không nên biết. 5. Các vấn đề chưa rõ, có thể chờ lấy ý kiến của quý mệ, quý bà con và thân hữu. Các nhà sử học, quý bô lão, trưởng hệ, trưởng phòng có uy tín để bổ sung cập nhật có độ chính xác cao. 6. Có thể in ra thành một quyển Gia phả truyền thống mọi lúc, mọi nơi. Xin giới thiệu cùng bà con được biết : http://giapha.nguyenphuctoc.info

Ngày 08/04/2017, nhằm ngày 7 tháng 3 năm Đinh Dậu, mệ Vĩnh Biên và con cháu ở Huế cùng mệ Bảo Việt ở Sài Gòn đã đến đảnh lễ tại Lăng Mộ Bà Ngọc Vạn ở Biên Hòa.
Số Tài Khoản


Tải về:

Hoàng tộc lược biên

Nguyễn Phúc tộc thế phả


Bản đồ

 


Yahoo Chat

Hổ trợ về Website

Bảo Ky

 

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Skype Call

Hổ trợ về Website

Bảo Kỳ

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Liên kết Website
Quảng cáo


Hỗ trợ khám - chữa bệnh tại Singapore
Mr. Bảo Quyến, Giám đốc tư vấn.
Tel: 0903 666882CTY Bảo Kỳ VN


Nguyễn Phúc Tộc Tôn Phả