Skip Navigation Links
Home
Lịch sử VN
Vuơng phả
Hội đồng NPT
Hệ-Phủ-Phòng
Các sự kiện
Góc nhân văn
Videos
Hình xưa
Ban biên tập
Login

Thông tin nội tộc


Báo chí nói về NPT


Thông tin gần xa


Chuyên đề


Tổng số người truy cậpLiên kết Website


Phủ Tuy Lý Vương


Phòng Trấn Định Quận Công


Ban Hiếu sự SG


Phòng Phú Lương Công


Phòng Phong Quốc Công


Facebook
Phòng Tuy Biên Quận Công


(Facebook Nguyễn Quang Vinh) Tháng Mười âm lịch gần về, miền Tây cũng sắp qua mùa lũ nổi. Đồng Tháp nói chung và các xã thuộc huyện Lấp Vò nói riêng nhìn từ xa đều mênh mang bạc trắng. Con nước lớn từ sông mẹ Mê Kông chảy về theo kênh rạch ngược vào đồng ruộng, ao bờ, dân cư, gò miểu.

(Facebook Vĩnh Khánh) TIN BUỒN. ---------------------- Thưa Quý Bà con và anh chị cựu học sinh Đồng Khánh - Quốc Học. Giáo sư Công Tằng Tôn Nữ Khánh Tịnh đã vĩnh biệt chúng ta. Cầu chúc cô thanh thản lên đường về cùng chư Tiên Đế Liệt Thánh. Xin chuyển tới mọi người Cáo Phó. ------------- Vĩnh Khánh.

(Facebook Lê Nguyễn) Trong lịch sử thời Pháp thuộc, có hai vị vua đã trực tiếp tổ chức kháng Pháp là Hàm Nghi và Duy Tân. Trong vụ binh biến đêm 4 rạng 5 tháng 7 năm 1885, vua Hàm Nghi còn quá nhỏ, mới 13 tuổi, việc quyết định hành động và tổ chức đánh úp quân Pháp tại Huế nằm hoàn toàn trong tay Phụ chánh đại thần Tôn Thất Thuyết. Chỉ trong những năm về sau, khi lặn lội giữa vùng rừng núi Quảng Bình, nhà vua mới trở thành linh hồn của cuộc kháng chiến Cần vương. Với vua Duy Tân thì khác. Ông là người đứng lên cùng các nhân sĩ yêu nước tổ chức lật đổ chính quyền Pháp bằng vũ lực ngay từ những phút ban đầu của cuộc khởi nghĩa. Tiếc là cuộc khởi nghĩa đó bị Pháp dìm từ trong trứng nước và vua Duy Tân đã trả giá cho hành động anh hùng này bằng bản án lưu đày cho đến ngày nhắm mắt.

Dù không có mặt để thương lượng hiệp ước Versailles với chính quyền Pháp, Nguyễn Phúc Ánh vẫn gặp phải nhiều sự chỉ trích của hậu nhân. Nhưng thực tế, ông không nhận được gì từ chính quyền Pháp. Vậy điều gì đã giúp ông thắng được nhà Tây Sơn?

(Quốc Hội TV) Ngoài quần thể di tích cố đô Huế đã được tổ chức Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới, đến nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn còn nhiều di tích, công trình có giá trị về mặt lịch sử , văn hóa, kiến trúc và nghệ thuật cần được bảo tồn và phát huy giá trị. Là vùng đất di sản nhưng tại nơi đây, câu chuyện ứng xử và sống chung với di tích vẫn đầy tính thời sự. Phản ánh của nhóm phóng viên tại Thừa Thiên - Huế.

(VTV1 HD) Kính mời quý bà con, quý bạn theo dõi: Hộp thư truyền hình: Một số vấn đề người dân cần lưu ý khi khiếu nại. Xin lưu ý từ phút 16:10; Tiến sĩ - Luật sự Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển, tư vấn về tính pháp lý vụ việc CTY Chuỗi Giá Trị san ủi lăng Đức Bà Tài Nhân, Cửu giai Lê thị của vua Tự Đức.

Kính thưa quý mệ, quý bà con và quý bạn. Bảo Kỳ thay mặt Nhóm Khởi kiện xin phép được báo cáo đợt ra Huế từ ngày 27/08 đến ngày 30/8/2017 vừa qua.

Kính thưa quý mệ, quý bà con và quý bạn. Hôm nay ngày 28/08/2017, Cơ quan Cảnh sát điều đã làm việc với Bảo Kỳ và Vĩnh Khánh để điều tra vụ Cty Chuỗi Giá Trị xâm phạm lăng Bà Tài Nhân họ Lê thuỵ Thục Thuận của vua Tự Đức theo Đơn đề nghị yêu cầu điều tra khởi tố tội xâm phạm mồ mả. Chúng tôi đã cung cấp lời khai về vụ việc đúng theo sự thật đã diễn ra, cũng như đề nghị các cơ quan có trách nhiệm thực hiện theo đúng pháp luật, yêu cầu không di dời và phục hồi nguyên trạng lăng Bà theo nguyện vọng của bà con.

Kính thưa quý mệ, quý bà con, quý bạn; CTY Chuỗi Giá Trị xâm phạm lăng Bà Tài Nhân thụy Thục Thuận của vua Tự Đức đã trôi qua hơn 2 tháng, Chúng tôi và rất nhiều Ban hiếu sự các tỉnh thành, cũng như HĐTS Nguyễn Phúc Tộc tại Huế đã làm đơn thư, khiếu nại đến các cấp chính quyền. Nhưng theo như chúng tôi được biết đến thời điểm này, các cấp chính quyền mới tiếp nhận và xử lý Đơn đề nghị điều tra tội xâm phạm mồ mả và Cơ quan Cảnh sát Điều tra cùng Viện Kiểm sát TP. Huế tiến hành khám nghiệm hiện trường vào ngày 02/08/2017.

Chúng tôi là con cháu hậu duệ Nguyễn Phúc Tộc cùng một số bà con ở phương xa, rất đau lòng khi biết được sự việc lăng Bà Tài nhân họ Lê thụy Thục Thuận đã bị xâm phạm.

• LỜI KÊU GỌI HỖ TRỢ TÀI CHÍNH: KHỞI KIỆN CTY CHUỖI GIÁ TRỊ XÂM HẠI LĂNG BÀ TÀI NHÂN
• Thư Ngỏ: Về việc lăng Bà Tài nhân họ Lê thụy Thục Thuận bị xâm phạm
• Đã gửi Đơn yêu cầu khởi tố hình sự đến các cơ quan chức năng. (Bổ sung)
• NỖ LỰC BẢO TỒN DI TÍCH LĂNG MỘ BÀ TÀI NHÂN HỌ LÊ CỦA VUA TỰ ĐỨC
• Viện kiểm sát và Cơ quan Cảnh sát điều tra đã vào cuộc.
• Khởi kiện xâm phạm mộ vợ vua ở Huế: Công an chính thức vào cuộcS
• NHỮNG BƯỚC THỰC HIỆN KHỞI KIỆN CTY CHUỖI GIÁ TRỊ của BÀ CON NGUYỄN PHÚC TỘC CÁC ĐỊA PHƯƠNG.
• Con cháu Nguyễn Phúc Tộc nhiều nơi lên tiếng về vụ CTY Chuỗi Giá Trị san ủi lăng Bà Tài Nhân
• Bà con Nguyễn Phước tộc tại TP. HCM đồng thuận ký kiến nghị và khởi kiện.
• Lễ tế Đình Làng Phú Sơn và húy giỗ Ngài Trấn Định Quận Công.
• Mệ Vĩnh Biên thăm Lăng Bà Ngọc Vạn tại Biên Hòa.
• Dâng hương Đình Gia Miêu và bản đồ hướng dẫn đường đi.
• Không thể đặt tên theo qui định của dòng tộc?
• Lễ tế đình làng Phú Sơn - Lễ húy nhật Ngài Trấn Định Quận công
• SÁCH VỀ BIỂN ĐẢO CŨA ỦY BAN BIÊN GIỚI QUỐC GIA IN VUA GIA LONG LÀ ÔNG NỘI CỦA VUA MINH MỆNH !!!!
• Choáng ngợp trước biệt thự 'hoành tráng' của mẹ vợ Giám đốc Sở
• Thông tin nào chính xác về cây sứ trăm tuổi ở Đại nội Huế bị đào mang đi...?
• ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THỪA THIÊN HUẾ phát PHÓNG SỰ VỀ SỰ THẬT CÂY SỨ ĐIỆN KIẾN TRUNG
• Cây trăm tuổi ở Đại Nội Huế vào vườn ươm hay 'biệt phủ' của Sếp?
• Tìm cây sứ trăm tuổi, lộ ‘biệt phủ’ trăm tỷ không phép ở Cố đôSố Tài Khoản


Tải về:

Hoàng tộc lược biên

Nguyễn Phúc tộc thế phả


Bản đồ

 


Yahoo Chat

Hổ trợ về Website

Bảo Ky

 

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Skype Call

Hổ trợ về Website

Bảo Kỳ

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Liên kết Website
Quảng cáo


Hỗ trợ khám - chữa bệnh tại Singapore
Mr. Bảo Quyến, Giám đốc tư vấn.
Tel: 0903 666882CTY Bảo Kỳ VN


Nguyễn Phúc Tộc Tôn Phả